Hầu hết chúng ta đều biết đến Nara bởi đàn nai trứ danh hay những ngôi đền cổ xưa và cả những con phố truyền thống đẹp như tranh vẽ. Nhưng bạn có biết rằng, Nara nổi tiếng với những món ăn địa phương, đặc biệt là rượu sake cùng với nhiều món ăn độc nhất vô nhị được làm từ gạo. Hãy cùng nhau tìm hiểu về bài viết giới thiệu về rượu sake Nara dưới đây để có thêm thông tin nhé.

Giới thiệu rượu địa phương của Nara – Jizake

1

 

Rượu Sake do các cơ sở nấu rượu của mỗi địa phương trên khắp Nhật Bản làm ra được gọi là “Rượu địa phương – Jizake”.

“Rượu địa phương – Jizake” tận dụng khí hậu và nguồn gạo tốt nhất của từng vùng miền để tạo nên những loại rượu độc đáo, phản ánh văn hóa bắt nguồn từ vùng miền đó nên nó không được bán đại trà trên toàn nước Nhật như các loại rượu của các hãng rượu lớn khác. Đặc trưng của “Rượu địa phương – Jizake” là nó rất quý hiếm.

2

 

3
                                    Omiki – rượu thờ cúng thần linh vào năm mới

Với nguồn thiên nhiên trù phú, tỉnh Nara là nơi có điều kiện sản xuất các loại rượu Sake chất lượng cao. Nguồn nước ngầm của Nara được ban tặng bởi chất lượng nước tuyệt vời của các dòng sông và chịu tác động của khí hậu lạnh đến từ các khu vực thung lũng.

Hơn thế nữa, Nara còn được coi là “nơi khởi nguồn của rượu Sake Nhật Bản”.

Có giả thuyết cho rằng “Bodaisen” là loại rượu đã được nấu tại ngôi đền Shoryakuji của thành phố Nara vào thời Heian, được đánh giá rất cao vào thời điểm đó và được coi là loại rượu Sake đầu tiên của Nhật Bản. Sau đó, Nara trở thành quê hương của  rượu “Morohaku-zukuri” có sử dụng cả hai loại gạo trắng là Koji và Kakemai và rượu “Bodaimoto-zukuri” là nguyên mẫu của các loại rượu Sake sau này.

Với bối cảnh lịch sử như vậy, rượu Sake của Nara luôn được yêu thích và nhớ đến là loại rượu cao cấp. Nó thậm chí còn được đánh giá cao trong thời kỳ Edo, khi các nền văn hóa khác nhau được phát triển và hình thành. Sự hâm mộ rượu Sake Nara không hề suy giảm ngay cả trong thời hiện đại và nó vẫn đang tiếp tục được mọi người yêu thích trong thời gian dài.

Chúng tôi mang những sản phẩm rượu sake của Nara như vậy đến tất cả khách hàng Việt Nam. Tại đây 

Hãy tận hưởng lịch sử và hương vị đặc trưng tuyệt vời của Nara!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SAKESHI cam kết uống có trách nhiệm. Đó là lý do tại sao chúng tôi cần đảm bảo rằng bạn ở trên độ tuổi uống bia, rượu hợp pháp và được phép xem trang web này một cách hợp pháp. Bằng cách nhấp vào xác nhận “Tôi đã đủ 18 tuổi” là bạn đồng ý với các điều khoản của trang web này. Nội dung này dành cho những người trong độ tuổi uống rượu hợp pháp, vui lòng không chia sẻ hoặc chuyển tiếp cho bất kỳ ai chưa đủ tuổi vị thành niên.